Du Học Úc

Tại sao ngày càng có nhiều người đổ xô vào du học Úc? Du học Úc cần có điều kiện gì và chi phí ra sao? Trong bài viết này, cùng EBEST tìm hiểu về du học Úc nhé.

1. Thế mạnh của du học Úc

 • Chính sách visa đơn giản miễn chứng minh tài chính và không bắt buộc IELTS:

Kể từ ngày 27/9/2018, Việt Nam đã được nâng bậc lên hạng 2 về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học Úc, đây là hội to lớn các gia đình mong muốn cho con đi du học Úc mà không cần chứng minh tài chính và có bằng tiếng Anh. Hơn nữa, việc xét visa du học Úc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều với hầu hết các trường Úc

 • Được làm thêm đến 20 giờ/tuần cho sinh viên du học Úc:

Sinh viên du học Úc được phép vừa học vừa làm 20 giờ/tuần mà không có bất kỳ ràng buộc nào về tính chất công việc hay giới hạn nơi làm việc. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong tìm kiếm việc làm thêm theo mong muốn của bản thân và nhu cầu của xã hội

 • Được ở lại làm việc từ 2-3 năm (tuỳ bang) sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ có thể ở lại làm việc tại Úc trong 2-3 năm tùy theo chính sách từng bang. Nếu có bằng tiến sĩ thì cơ hội ở lại đây có thể lên đến 4 năm tại bất cứ lĩnh vực nào theo học. Chính sách này của chính phủ Úc thu hút được rất nhiều nhân tài ở lại cống hiến cho đất nước xinh đẹp này.

 • Hệ thống giáo dục xuất sắc, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Nhiều trường đại học Úc nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới với quy mô, chất lượng đào tạo đẳng cấp và nhiều chuyên ngành đa dạng. Phương pháp giáo dục gắn liền với thực tiễn, hỗ trợ sinh viên trong thực hành, thực tập.

2. Điều kiện xin visa du học Úc:

 • Học sinh sinh viên phải được chấp nhận học tại một trường của Úc:
  • Trong độ tuổi du học Úc: Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa du học là 6 tuổi. Du học sinh chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc
  • Đủ điều kiện về học vấn: Thang điểm để nhập học sẽ khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một điều kiện chung dành cho sinh viên quốc tế để nhập học
Khóa học
Điều kiện
Khoá dự bị đại học
Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
Đại Học
Hoàn thành chương trình lớp 12, có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài
Sau Đại Học
Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài
  • Điều kiện về tiếng anh: Du học Úc không bắt buộc sinh viên phải có bằng tiếng anh để đăng ký nhập học hoặc xin visa. Thay vào đó, các trường THPT, Đại học, Cao đẳng sẽ có các chương trình tiếng Anh học thuật nhằm hỗ trợ sinh viên đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh sẽ giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh đối với sinh viên cao đẳng, đại học và sau đại học.
 • Trở về nước sau khi học xong

Sinh viên cần có mục đích du học rõ ràng và kế hoạch quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học. Nắm rõ chương trình, kế hoạch học tập sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích du học.

 • Đủ khả năng tài chính

Đây là một trong những điều kiện du học vô cùng quan trong với du học sinh nước ngoài. Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt hằng ngày.
Hiện tại, chính phủ Úc đã thông qua chính sách miễn chứng minh tài chính cho bậc THPT ở một số bang và  ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học và các trường dạy nghề tại Úc. Do đó, các du học sinh du học Úc cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình.
Tuy nhiên, nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ vẫn có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

3. Chi phí du học Úc

Học phí ở mỗi khóa học, bậc học, cơ sở học sẽ khác nhau, dưới đây sẽ là mức tham khảo trên  mặt bằng chung cho các bậc học
Bậc học
Thời gian học tập
Học phí du học
Học Anh văn
Tùy theo yêu cầu
300 – 600 AUD/tuần
Trung Học Phổ Thông
Tối đa 5 năm
11.000 – 30.000 AUD/năm
Dự bị đại học
6 – 12 tháng
16.000 – 35.000 AUD/năm
Cao đẳng liên thông
6 – 12 tháng
16.000 – 35.000 AUD/năm
Cao đẳng nghề
1 – 2 năm
6.000 – 18.000 AUD/năm
Đại học
3 – 4 năm
17.000 – 45.000 AUD/năm
Thạc sĩ
1 – 2 năm
22.000 – 50.000 AUD/năm
Tiến sĩ
3 – 4 năm
22.000 – 50.000 AUD/năm
Ngoài ra, sinh viên còn chi trả cho nhà ở và chi phí sinh hoạt. Mức sống và chi phí sinh hoạt tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney sẽ cao hơn các vùng khác, và các thành phố khác, tuy nhiên phần lớn là phụ thuộc vào cách chi tiêu và ngân sách của các bạn sinh viên.
Nhìn chung, sẽ có các lựa chọn về nơi ở như sau:
Các lựa chọn
Chi phí dự trù
Ở cùng người bản xứ
1.000 – 1.500 AUD/tháng
Thuê nhà
300 – 1.300 AUD/tháng
Ký túc xá
320 – 1.000 AUD/tháng
Nhà trọ hoặc nhà khách
350 – 600 AUD/tháng
Dù lựa chọn lựa chọn loại hình nào thì chất lượng và mức sống ở Úc đều được đánh giá cao. Hơn nữa, du học sinh Úc được phép đi làm thêm 20h/tuần giúp tăng thu nhập, trang trải cho chi phí sinh hoạt và quan trọng hơn hết là bổ sung thêm kiến thức và rèn luyện bản thân.

EBEST hân hạnh là người đồng hành cố vấn cho các bạn trên con đường học tập. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc đang tìm lời giải đáp hợp lý, liên hệ EBEST ngay hôm nay để được hỗ trợ miễn phí.

ANH NGỮ GIÁO DỤC EBEST

📲 Facebook: ebestedu.vn
📲 Hotline: 028.6275.5254 – 0867.012.488
🏢
Địa chỉ: 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(Đối diện Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, ngay ngoài cổng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)