Những Điều Cần Biết Về TOEIC

1. TOEIC là gì? Giá trị của bài thi TOEIC?

TOEIC là bài kiểm tra Tiếng Anh được thiết kế nhằm kiểm tra trình độ, khả năng sử dụng Tiếng Anh trong những tình huống giao tiếp hằng ngày của một người (không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ)  muốn sinh sống và làm việc trong môi trường quốc tế. TOEIC được viết tắt của cụm từ Test of English for International CommunicationBài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

2. Bài thi TOEIC được hình thành như thế nào?

Năm 1979, bài thi TOEIC đầu tiên được cho ra đời bởi viện ETS (trụ sở tại Nhật Bản) sau một thời gian thuyết phục Bộ Giáo Dục Nhật. Cho đến nay sau khi đã trải qua hơn 40 năm, TOEIC đã trở thành bài kiểm tra đánh giá trình độ Anh ngữ trong môi trường công sở phổ biến nhất trên thế giới, với hàng triệu người luyện và dự thi mỗi năm.

Theo thống kê từ trang web của ETS, có gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, TOEIC được tổ chức từ năm 2001 thông qua đại diện duy nhất là IIG Việt Nam và được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường Đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dịnh của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

3. TOEIC có gì đặc biệt không?

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc “Thế TOEIC có gì khác biệt với Tiếng Anh bình thường mà trước giờ mọi người vẫn học?” Thì như chính cái tên của nó, TOEIC kiểm tra khả năng Tiếng Anh giao tiếp trong môi trường quốc tế, cho nên Tiếng anh trong bài thi TOEIC chủ yếu là xoay quanh về cuộc sống đời thường hay môi trường học tập và công sở.

Các bạn sẽ bắt gặp trong đề thi TOEIC nhưng nội dung rất đời thường và rất hay xảy ra như: cuộc đối thoại về hỏi thăm tình hình, về những cuộc họp, cuộc hẹn; hay những bức thư, bản tin thông báo … Đây cũng là điểm khác biệt giữa bài thi TOEIC và những bài thi Tiếng anh quốc tế khác như IELTS, TOEFL. IELTS và TOEFL là những bài thi thiên về học thuật với những chủ đề được trải rất rộng như chính trị, môi trường, kinh tế, khoa học – vật lý, hóa học, thiên văn, lịch sử … Do đó cũng cần người thì phải trang bị cho mình lượng từ vựng và kiến thức học thuật nhất định.

Vậy nên suy cho cùng, Tiếng anh TOEIC cũng chỉ như là Tiếng anh bình thường mà thôi. Do đó các bạn không cần quá lo lắng khi học chương trình TOEIC vì chỉ cần có vốn liếng Tiếng Anh ổn định và kiến thức phổ thông trong đời sống làm việc thường ngày là bạn có thể đạt được mức điểm TOEIC khá ổn rồi!

4. Tại sao cần thi TOEIC?

Trước đây khi mới vào Việt Nam chỉ có những công ty lớn như Công ty đa quốc gia mới sử dụng TOEIC như một tiêu chuẩn đế đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc. Tuy nhiên ngày nay TOEIC không chỉ là chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học mà còn là tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá tuyển dụng của hơn 350 doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ trên toàn nước.

Chính vì vậy TOEIC trở thành mối quan tâm của hầu hết các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, và bất cứ ai muốn kiếm một công việc nột cách dễ dàng.

Hãy đến EBEST đăng ký học ngay TOEIC càng sớm càng tốt nhé!

ANH NGỮ GIÁO DỤC EBEST

  • Học ngay tại Trung tâm thành phố
  • Lớp học nhỏ, sỉ số ít (từ 3-5 học viên)
  • Giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm với bài thi IELTS
  • Đội ngũ trợ giảng liên tục theo dõi sự tiến bộ của học viên
  • Kết hợp học tại lớp và bài tập về nhà online

📲 Facebook: ebestedu.vn
📲 Hotline: 028.6275.5254 – 0867.012.488
🏢
Địa chỉ: 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(Đối diện Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, ngay ngoài cổng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)