Lợi Ích Của Bằng TOEIC

1. Sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Chính vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ TOEIC bạn đang có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đó nhé!

2. Đủ điều kiện ra trường

Hiện nay, đa số các trường Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC đầu ra tối thiểu là 400 – 450 điểm, những khoa chuyên ngành Ngoại ngữ sẽ yêu cầu mức điểm cao hơn. Chính vì vậy, để có thể tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng các bạn cần phải sở hữu chứng chỉ TOEIC đủ yêu cầu.

Dưới đây là một số trường Đại học yêu cầu chứng chỉ TOEIC đầu ra:

3. Du học các trường danh tiếng trên thế giới

Như các bạn biết, để được đi du học thì hầu hết các nước đều yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Thế nhưng ít ai biết rằng chứng chỉ TOEIC cũng có thể là “tấm vé thông hành” giúp các bạn có cơ hội sở hữu học bổng để đi du học.
Bạn sẽ có cơ hội du học ở Ba Lan với giá trị học bổng từ 20 – 25% khi đạt chứng chỉ TOEIC 750+ tại các trường như Đại học Vistula, Đại học Lazarski, Đại học Collegium Civitas, Đại học Bialystok, Krakow.

Tại đất nước Hy Lạp cũng có các trường Đại học chấp nhận chứng chỉ TOEIC làm chứng chỉ đầu vào như Đại học Aristotle ở Thessaloniki, Đại học Thessaly, Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese, Đại học Peloponnese, Đại học mở Hellenic Open… Tuy nhiên, các trường đại học này chỉ chấp nhận TOEIC ở một số khoa nhất định.

Ở châu Á, một số quốc gia phát triển như Đài Loan, Hàn Quốc cũng lựa chọn TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo yêu cầu có thể du học. Chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan yêu cầu trình độ tiếng Anh đạt từ 550 TOEIC trở lên. Với mức học phí từ 2500 – 4000 USD một năm, điều kiện ăn ở học tập đầy đủ, Đài Loan được xem là một trong những đất nước đáng đi du học ở thời điểm hiện tại.

4. Lợi ích tuyệt đối khi tìm việc

Như đã nói ở phần trước, đề thi TOEIC không yêu cầu vốn từ vựng quá chuyên môn, mọi nội dung chỉ xoay quanh các tình huống thường gặp trong cuộc sống, trong môi trường công sở thường ngày thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, tài chính, nhân sự …

Chính vì thế nên TOEIC ngày càng phổ biến ở Việt Nam và trở thành tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo Tiếng Anh của người lao động. TOEIC hiện nay đã thay thế hẳn các chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia như A, B, C; Do đó chứng chỉ TOEIC là một vũ khí lợi hại để “làm đẹp” CV của các ứng viên đến phỏng vấn. Hơn nữa nếu sở hữu chứng chỉ TOEIC có số điểm cao thì các bạn cũng sẽ dễ dàng có được công việc với mức lương khá ổn định cũng như có thể lựa chọn nhiều mảng công việc khác nhau. Dưới đây là một số các doanh nghiệp Việt Nam yêu cầu TOEIC để các bạn tham khảo:

5. Lợi ích trong việc phát triển nghề nghiệp

Trong thời đại quốc tế hội nhập, không chỉ những công ty đa quốc gia mà ngay cả những công ty trong nước cũng cần đội ngũ nhân viên có trình độ Tiếng Anh để họ có thể giao dịch và mở rộng mối quan hệ thương mại với các công ty quốc gia khác. Trong những trường hợp khi công ty cần cử người đi gặp mặt đối tác hay tham gia các khóa học nâng cao kiến thức, tay nghề được giảng dạy bằng Tiếng Anh hoặc đưa nhân sự đi công tác, học tập tại nước ngoài thì chúng ta sẽ là ứng cử viên xuất sắc nếu sở hữu chứng chỉ TOEIC mức điểm cao.

Đặc biệt hơn, khi cần đề bạt thăng chức thì ngoài sự thể hiện tuyệt vời trong công việc, nếu bạn sở hữu chứng chỉ TOEIC với mức điểm tốt thì sếp sẽ không ngần ngại cân đo về khả năng toàn diện của bạn đâu nhé!

6. Lấn sân sang những lĩnh vực khác

Với chứng chỉ TOEIC, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập sau giờ hành chính bằng những công việc an nhàn, bán thời gian như: thông dịch, phiên dịch, viết báo Tiếng Anh, kiểm tra văn bản tiếng Anh … Và yêu cầu cho những công việc này đơn giản chính là khả năng tiếng Anh.

Đối với một số bạn sinh viên mới ra trường và đang loay hoay không biết lựa chọn công việc ra sao thì hãy yên tâm rằng với tấm bằng TOEIC, bạn sẽ không phải lo lắng trong quá trình tìm kiếm việc làm đúng với sở thích bởi những công việc tạm thời liên quan đến Tiếng Anh sẽ giúp cho bạn được phần nào kiếm thêm thu nhập.

7. Giao tiếp Tiếng Anh thành thạo

Nếu bạn học TOEIC 4 kỹ năng (listening, reading, writing, speaking) cộng với những kiến thức được áp dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày và công việc thì các bạn sẽ luôn tự tin trong việc giao tiếp và sử dụng tiếng Anh hằng ngày một cách tốt nhất. Các bạn có để ý những người có trình độ tiếng Anh tốt luôn giao tiếp rất tự tin, năng động và hoạt ngôn không? Nếu bạn sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc thì bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều bởi tiếng Anh không phải ai cũng đủ quyết tâm để chinh phục.

Hãy học tiếng Anh để thay đổi chính cuộc đời của các bạn nhé!

ANH NGỮ GIÁO DỤC EBEST

  • Học ngay tại Trung tâm thành phố
  • Lớp học nhỏ, sỉ số ít (từ 3-5 học viên)
  • Giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm với bài thi IELTS
  • Đội ngũ trợ giảng liên tục theo dõi sự tiến bộ của học viên
  • Kết hợp học tại lớp và bài tập về nhà online

📲 Facebook: ebestedu.vn
📲 Hotline: 028.6275.5254 – 0867.012.488
🏢
Địa chỉ: 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(Đối diện Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, ngay ngoài cổng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)