Cấu Trúc Bài Thi TOEIC (2020)

1. Cấu trúc đề thi TOEIC (Cập nhật cấu trúc mới 2020)

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành 2 phần như sau:

  • Phần Nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút. Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thong tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.
  • Phần Đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc cá thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Bài thi TOEIC đã được cập nhật cấu trúc. Bài thi cập nhật vẫn giữ nguyên thời gian thi (2 giờ, bao gồm 45 phút cho phần Nghe hiểu và 75 phút cho phần Đọc hiểu), cách làm bài thi bằng bút chì trên giấy và giữ nguyên độ khó. Thang điểm bài thi TOEIC cũng không thay đổi và điểm số của bài thi cập nhật vẫn có thể dùng để so sánh với kết quả thi TOEIC trước đây. Bảng sau chỉ ra những thay đổi chính trong bài thi TOEIC cập nhật:

Phần Nghe hiểu Bài thi TOEIC cũ Bài thi TOEIC cập nhật
Phần 1 Mô tả tranh 10 câu hỏi 6 câu hỏi
Phần 2 Hỏi – đáp 30 câu hỏi 25 câu hỏi
Phần 3 Hội thoại ngắn 30 câu hỏi (10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng) 39 câu hỏi (13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Phần 4 Độc thoại 30 câu hỏi (10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu trả lời tương ứng) 30 câu hỏi (10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Tổng số 100 câu hỏi 100 câu hỏi
Phần Đọc hiểu Bài thi TOEIC cũ Bài thi TOEIC cập nhật
Phần 5 Hoàn thành câu 40 câu hỏi 30 câu hỏi
Phần 6 Hoàn thành đoạn văn 12 câu hỏi 16 câu hỏi
Phần 7 Đọc hiểu đoạn đơn 28 câu hỏi (7 – 10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2 – 5 câu hỏi tương ứng) 29 câu hỏi (10 đoạn văn, có 2 – 4 câu hỏi tương ứng)
Đọc hiểu đoạn kép 20 câu hỏi (4 đoạn kép, mỗi đoạn có 5 câu hỏi) 25 câu hỏi (5 nhóm đoạn có 5 câu hỏi)
Tổng số 100 câu hỏi 100 câu hỏi

Tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Vậy có nghĩa là điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC là 990 điểm chứ không phải là 1000 như một số người lầm tưởng. Cách tính điểm TOEIC dựa trên các câu đúng sau đó quy thành mức điểm tương ứng và sẽ không bị trừ điểm cho những đáp án sai.

2. Cần phải chuẩn bị gì khi thi cấu trúc đề mới?

Ngoài những sự thay đổi được nêu trên thì đề thi TOEIC 2020 vẫn giữ nguyên tổng số câu hỏi và thời gian làm bài thi. Về tổng thể, đề thi cấu trúc mới theo tổ chức ETS (đơn vị ra đề thi TOEIC) khẳng định là vẫn có độ khó tương đương với đề thi trước đây, cho nên khả năng đánh giá kỹ năng của thí sinh và giá trị của chứng chỉ TOEIC sẽ không có sự thay đổi.

Nhưng theo đơn vị ra đề thi TOEIC thì mục đích của việc cập nhật đề thi làn này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay.

3. Những câu hỏi thường gặp

  • Đề thi TOEIC mới (2020) có khó hơn đề cũ không?

Theo khẳng định của đơn vị ra đề thi TOEIC khẳng định thì đề thi mới không khó hơn đề cũ, tuy nhiên sẽ có nhiều loại bài tập mới hơn. Nhưng về bản chất nội dung bài thi không có gì thay đổi lớn và cách thức làm bài cũng không có gì thay đổi.

  • Nên ôn tập theo cấu trúc đề mới hay đề cũ?

Cấu trúc đề mới được áp dụng từ ngày 01/06/2019 và như thông tin đã đưa bên trên thì về mặt nội dung 2 bài thi không có sự khác biệt quá lớn nên nếu bạn đang ôn theo cấu trúc đề cũ cũng đừng lo lắng quá nhé!

ANH NGỮ GIÁO DỤC EBEST

  • Học ngay tại Trung tâm thành phố
  • Lớp học nhỏ, sỉ số ít (từ 3-5 học viên)
  • Giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm với bài thi IELTS
  • Đội ngũ trợ giảng liên tục theo dõi sự tiến bộ của học viên
  • Kết hợp học tại lớp và bài tập về nhà online

📲 Facebook: ebestedu.vn
📲 Hotline: 028.6275.5254 – 0867.012.488
🏢
Địa chỉ: 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(Đối diện Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, ngay ngoài cổng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)